Video Sources 138 Views

  • Watch traileryoutube.com
  • พากย์ไทย
  • Soundtrack
LSM99CENTER
Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต

Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต

Oct. 13, 2016South Korea112 Min.PG
Your rating: 0
0 0 votes
what going on?

Synopsis

Luck Key เมื่อนักฆ่ามือพระกาฬ (ยูแฮจิน) กับ หนุ่มกากๆที่อยากฆ่าตัวตาย (อีจุน) บังเอิญโคจรมาร่วมชะตาการสลับชีวิต ด้วยกุญแจล็อคเกอร์ห้องน้ำสาธารณะ กุญแจนี้จะนำความลัคกี้อะไรให้เขาทั้งสอง แต่ที่ไม่ต้องสงสัย คือผู้ชมจะได้หัวเราะ ขำกลิ้ง และฟิลกู้ด แบบจัดเต็มแน่นอน

Luck Key เป็นหนังคอมเมดี้รีเมคจากหนังญี่ปุ่นเรื่อง Key of Life (2012) จัดว่าเป็นหนังดังของเกาหลีด้วยตำแหน่งหนังทำเงินอันดับ 8 ของปี 2016 ทำรายได้กว่า 50 ล้านเหรียญ และยังขายลิขสิทธิ์ไปถึง 9 ประเทศ ในอเมริกา ยุโรป และเอเชียด้วย

ยูแฮจิน รับบทเป็น ชเวฮยองอุค นักฆ่ารับจ้าง เป็นมือสังหารระดับพระกาฬ ถึงจะโหดเลือดเย็น แต่มาดภายนอกดูดีมาก ประมาณว่า เนี๊ยบ เฉียบ หรู ผสมความเข้ม เชิดหยิ่ง ไม่สุงสิงกับใคร เขาเป็นคนรักความสะอาด เป็นระเบียบ  มีความสมบูรณ์แบบ แม้แต่จะฆ่าคน ยังต้องสะอาดและจัดการอย่างมีระบบระเบียบ ประหนึ่งมีสูตรสำเร็จที่สามารถการันตีผลลัพธ์ 100%  แน่นอนว่าฝีมือระดับนี้ งานน่าจะชุก รายได้ดีมาก

อีจุน รับบทเป็น ยุนแจซอง หนุ่มจอมซกมก ตกยาก มีอาชีพเป็นนักแสดงตัวประกอบที่ไร้ชื่อไร้แวว จะพยายามอีกแค่ไหนก็ยากที่จะไต่เต้าเป็นนักแสดงดังได้ โถ ในเมื่อชีวิตจะกากซะขนาดนี้ ฆ่าตัวตายไปเลยดีกว่า

ในขณะที่แจซองกำลังจะผูกคอตาย ก็โดนขัดจากเจ๊เจ้าของบ้านมาทวงตัง  แล้วยังถากถางซ้ำเติมความซกมกของแจซอง ทำเอาเสียเซลฟ์มาก เลยคิดว่า เอาฟะ ก่อนตายตรูขอไปอาบน้ำให้ดูดีเป็นครั้งสุดท้ายซะหน่อยก็ได้

ที่โรงอาบน้ำสาธารณะ (ในเกาหลีเป็นที่นิยมกันมาก จ่ายค่าบริการ ถอดเสื้อผ้า ข้าวของเก็บใส่ล็อคเกอร์ แล้วไปอาบน้ำหมู่รวมกัน) นักฆ่าฮยองอุคแวะล้างเนื้อตัวหลังเพิ่งเสร็จภารกิจ แจซองก็มาอาบน้ำเพื่อเตรียมตายในลุคสะอาด สองคนได้สบตากันเล็กน้อย แจซองแอบสังเกตเห็นว่าฮยองอุคน่าจะรวยเอาเรื่อง ช่างดูน่าอิจฉาจริงๆ

ดวงซวยของฮยองอุคที่เหยียบสบู่ลื่นล้ม หัวน็อคพื้นสลบไปทันที แจซองเก็บกุญแจล็อคเกอร์ที่หลุดมือฮยองอุคกระเด็นมาได้โดยบังเอิญ ฉับพลันความคิดโกงๆก็ผุดขึ้นมา สลับกุญแจกับของตัวเองดีกว่า ขอใช้ชีวิตหรูๆสักวันก่อนตายละกันนะ

ฮยองอุคถูกหน่วยกู้ภัย (รับบทโดย โจยุนฮี) พาส่ง รพ. และฟื้นขึ้นมาแบบความจำเสื่อม จากเสื้อผ้าข้าวของที่เอามาจากตู้ล็อคเกอร์ และบัตรประชาชน ทำให้ฮยองอุคกลายเป็นนายแจซอง วัย 32 ไปโดยปริยายซะละ (ทำเอากลุ้มใจโขอยู่นะ แค่ 32 ใบหน้าก็ล่วงหน้าไปไกลละ 555) ความโชคดีที่ยังมี คือได้สาวหน่วยกู้ภัยนี่แหละที่จะคอยช่วยเหลือ และหางานให้ทำด้วยในระหว่างฟื้นฟูความจำ

ในขณะที่แจซองก็ยังพอมีสติ  คิดจะเอาเสื้อผ้าไปคืนให้ฮยองอุคที่โรงพยาบาล พร้อมตั้งใจสารภาพความจริง  ทว่าเมื่อพบหน้ากัน เห็นฮยองอุคความจำเสื่อม แต่มาดก็ยังดุเข้ม น่าเกรงขามอยู่ เขารู้สึกกลัวเลยเปลี่ยนใจเผ่นกลับไป

แจซองแอบลองเข้าไปพักบ้านฮยอนอุค พบว่าน่าติดใจ ดูเท่ดี เพราะจากข้าวของในห้องลับ เดาเองว่าฮยองอุคน่าจะเป็นตำรวจสายลับ แถมยังได้เจอสาวสวยปริศนาในทีวีวงจรปิด (รับทโดย อิมจียอน) ที่เอาแต่ซ้อมท่าฆ่าตัวตายทุกวี่ทุกวัน คาดว่าคงมีความลับอะไรบางอย่างเป็นเหตุผลให้ฮยองอุคต้องแอบคอยจับตาไว้เป็นแน่ ชวนให้แจซองหลงเสน่ห์และติดตามค้นหาความจริง

ณ จุดนี้ ชีวิตของแจซองจึงกลายเป็นของฮยองอุค และชีวิตของฮยองอุคก็ได้กลายเป็นของแจซองไปซะแล้ว

ความเฮฮา ป่วนๆ อลวนอลเวงของเขาทั้งสองในมุกบังเอิญต่างๆ ที่ทำให้เหตุการณ์ลงล็อค จนทำให้ฮยองอุคเกือบจะเชื่อแล้วว่า เขาคือ แจซองจริงๆ แล้วความจริงจะถูกเปิดเผยเมื่อไหร่ อย่างไร ต้องตามไปดู

บทสรุป คือ บนชีวิตใหม่ของทั้งสองคน ต่างได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและทำอะไรดีๆ เติมเต็มส่วนที่ตนขาดหายไป  ซึ่งเป็นสิ่งที่เก็บเกี่ยวได้มาจากการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมชีวิตใหม่ ความสัมพันธ์คนรอบตัวใหม่ๆ ชีวิตงาน-เป้าหมาย ทัศนะ-EQ รวมไปถึงมิตรภาพและความรัก ทำให้เมื่อถึงเวลาที่กลับคืนสู่ตัวตนที่แท้จริง สิ่งที่พวกเขาได้ติดตัวมาด้วย มันมีคุณค่ามากจนสมควรเรียกอุบัติเหตุชีวิตครั้งนี้ว่า ‘Luck Key’ จริงๆ

Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต
Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต
Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต
Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต
Luck Key กุญแจเปลี่ยนชีวิต
Original title 럭키
IMDb Rating 6.9 1,417 votes
TMDb Rating 6.9 35 votes

Director

Lee Gae-byok
Director

Cast

Yoo Hae-jin isHyung-wook
Hyung-wook
Lee Joon isJae-sung
Jae-sung
Kim Min-sang isFilm director
Film director
Cha Yup isAssistant director
Assistant director
Kim Ji An isKang Yu-na
Kang Yu-na
Seong Byeong-sook isRina's mother
Rina's mother
Go Joon isKwon Hee-rak
Kwon Hee-rak

Similar titles

Ameera สวยพันธุ์ดุ (2014)
Pattaya พัทยา อะฮ่า อะฮ่า (2016)
War Room (2015)
The Transporter ขนระห่ำไปบี้นรก (ภาค 3)
Thor ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า (2011)
Flower Crew- Joseon Marriage Agency ซับไทย
The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (2016)
Jupiter Ascending ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล (2015)
Tom and Jerry Mouse Trouble
Demon Baby หนีนรกมาเกิด (2014)
Hunter Killer สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย (2018)
Viral ไวรัสหนอนซอมบี้ถล่มโลก (2016)

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published
Website